Xe máy bị đội giá bán: Nguyên nhân do đâu mà ra?

Xe máy bị đội giá bán: Nguyên nhân do đâu mà ra? – Thị trường xe máy tại Việt Nam đang có xu hướng giá xe tăng mạnh, không chỉ ở Thành Phố mà cả vùng quê. Đặc biệt với các mẫu xe đang được người tiêu dùng quan tâm thì giá xe “bị đôn giá, đội giá” lên một cách chóng mặt.

Xe máy bị đội giá bán

bảng giá xe máy Honda 2016
Dòng xe Air Blade 125 mới có giá bán chênh lệch khoảng 3 triệu đồng so với đề xuất. Phiên bản Air Blade thể thao có giá giao động trong khoảng 41,2 triệu đồng khi đến đại lý, trong khi giá đề xuất là 37,9 triệu đồng. Tương tự, phiên bản Air Blade cao cấp mới, có chìa khóa định vị, được bán với giá khoảng 43,2 triệu đồng, giá xe Honda đề xuất là 39,9 triệu đồng. Theo nhân viên kinh doanh của một đại lý xe Honda, dòng xe Air Blade mới này sẵn hàng và dường như không hút khách nhiều như thế hệ trước.

Giá xe Yamaha Exciter 150 chính hãng

Loại xe Giá bán lẻ đề xuất
Exciter 150 GP 2016 45.490.000đ
Exciter 150 RC 2016 44.990.000đ
Exciter 150 Movistar 45.990.000đ
Exciter 150 CAMO 45.490.000đ

Không chỉ các mẫu xe của Honda đội giá, dòng xe côn tay đang được ưa chuộng của Yamaha là Exciter 150 cũng ở tình trạng tương tự. Giá xe Yamaha mẫu xe này cao hơn đề xuất từ 3-5 triệu đồng, tùy phiên bản và tùy cửa hàng. Trong số các mẫu Exciter 150 bán trên thị trường, phiên bản Camo đang hút khách và có giá bán cao hơn cả.

Nguyên nhân Xe máy bị đội giá bán do đâu mà ra?

Exciter-150-GP-2016-2-2Nguyên nhân dẫn tới tình trạng “làm giá” trên các mẫu xe máy hiện nay phần lớn lỗi chính là do khách hàng: Rất nhiều người vì muốn sở hữu ngay khi xe mới bày bán nên đã chấp nhận bỏ thêm vài triệu để có thể mang xe về nhà. Khi các Head báo giá cao, mặc dù có phàn nàn nhưng người dùng vẫn sẵn sàng rút tiền ra để mua xe.

Đánh giá xe Exciter 150 2016Nắm được tâm lý khách hàng, các Head “không dại gì” mà không tăng giá xe lên vài triệu đồng để kiếm thêm lợi nhuận. Thậm chí nhiều đại lý đội giá bán với các mẫu xe hot lên tới hàng chục triệu đồng mà người dùng vẫn mua.

Có những đại lý còn cố tình “găm xe” rồi báo với khách hàng rằng xe đang hiếm và cháy hàng để tạo độ “hot”. Về phía người mua, vì sợ hết hàng nên họ vẫn chấp nhận mua xe cho dù mức giá không hề “dễ chịu”.

Đừng Vội mua xe – Niếu muốn mua đúng giá niêm yết

Exciter-bi-lam-gia-cao
Để hạn chế tình trạng đẩy giá bán lên cao, khách hàng cần phải là người tiêu dùng thông thái.

Nếu người dùng có thể bình tĩnh và chờ đợi giá bán xe ổn định tại các đại lý rồi mới mua thì chắc chắn tình trạng Xe máy bị đội giá bán sẽ không còn là vấn nạn như hiện nay. Chính sự nôn nóng của khách hàng đã tạo độ hot cho xe. Khi người mua không còn nôn nóng, điều đó có nghĩa sức mua của các mẫu xe mới sẽ chững lại và giá bán cũng sẽ hạ nhiệt.

Hiện tượng Xe máy bị đội giá bán lên cao rồi bán tại các hệ thống đại lý ủy quyền của hàng đã diễn ra nhiều năm nay. Tuy nhiên, cho tới nay các cơ quan chức năng vẫn chưa một lần lên tiếng và có cách giải quyết thấu đáo để hạn chế tình trạng này. Nhiều ý kiến cho rằng tình trạng Xe máy bị đội giá bán không gây bất lợi cho hãng mà nó chứng tỏ mẫu xe đó được nhiều người dùng quan tâm. Hơn nữa, khi bán được với giá bán cao sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho đại lý cũng như hãng.

Để góp phần hạn chế tình trạng này, trước tiên chúng ta cần phải là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn những mẫu xe phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như đúng với giá trị thực của nó. Thay vì mua xe một cách “vội vàng và hấp tấp” khi mới chính thức bán, chúng ta nên cân nhắc và lựa chọn thời điểm cho phù hợp.