Thử độ an toàn: Kia Morning và Peugeot 208 nhận điểm 0

Thử độ an toàn: Kia Morning và Peugeot 208 nhận điểm 0: Kia Morning và Peugeot 208 2 dòng xe đô thị thuộc phân khúc VAN đến từ hai hãng Kia của Hàn Quốc và Peugeot của Pháp, vừa nhận một kết quả “Đắng Lòng” với điểm số lần lượt là 0 và 2 trong bài test kiểm tra độ an toàn của mình tại châu Mỹ – Latin NCAP. (NCAP: New Car Assessment Program – gọi là Uỷ Ban Đánh Giá Ô tô Mới)

Thử độ an toàn: Kia Morning và Peugeot 208

Kia Morning: tại thị trường Thái và indonesia ASEAN NCAP: Uỷ Ban Đánh Giá Ô tô tại khu vực Đông Nam Á, đánh giá dòng xe đô thị của Hàn Quốc cũng nhận được điểm số 0 tròn trĩnh. Khi mà Kia Morning không trang bị túi khí cho khách hàng của mình.

2 mẫu xe cũng chỉ được đánh giá 1 sao trong khả năng bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ em do không có dây đai an toàn 3 điểm dành cho ghế trẻ em và có nhiều chỉ dẫn sai về việc lắp đặt ghế cho trẻ. Trong khi đó tại Euro NCAP và ASEAN NCAP và Australasian, Kia Morning lại dành được tới 4 sao ở hạng mục đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, có tới 6 túi khí, trang bị hệ thống ổn định thân xe và có dây đai an toàn 3 điểm dành cho ghế sau, tương tự như phiên bản đang được bán tại thị trường Malaysia.

Alejandro Furas – Tổng Thư ký của Latin NCAP phát biểu: “Latin NCAP thực sự thất vọng khi một nhà sản xuất xe hơi toàn cầu như Kia và một dòng xe thành công như Morning lại có hiệu suất an toàn kém như vậy”

Thử độ an toàn Peugeot 208

Peugeot 208 đã đạt được số điểm an toàn trung bình với 3 sao trong năm 2014, tuy nhiên trong lần này, mẫu xe Pháp bị mất 1 sao cho bài kiểm tra an toàn, nhất là ở hạng mục đảm bảo an toàn cho người lớn trong bài test va chạm bên hông xe.

So với phiên bản dành cho thị trường Châu Âu, Peugeot 208 thị trường Latin thiếu các túi khí bên hông và độ cứng cáp của khung gầm, do đó khó để đảm bảo an toàn khi có va chạm xảy ra ở hướng trực diện và bên hông hành khách. Nghịch lý là trong khi đó Peugeot 208 ở châu Âu luôn được đánh giá là mẫu xe thành công và có chất lượng tốt.

ASEAN NCAP là chữ viết tắt của ASEAN New Car Assessment Program – gọi là Uỷ Ban Đánh Giá Ô tô Mới Cho Các Nước Trong Khu Vực Đông Nam Á. Tổ chức này được thành lập vào 07/12/2011 với mục đích phổ biến kiến thức cho người tiêu dùng về tầm quan trọng của những chiếc xe an toàn.