Thử độ an toàn: Mazda CX-9 đạt an toàn năm sao từ ANCAP

Mazda CX-9 đạt độ an toàn năm sao từ ANCAP: Chương trình đánh giá xe mới của Úc (Australasian – ANCAP) đã đánh giá độ an toàn trên Mazda CX-9 với độ an toàn hàng đầu đạt mức năm sao.

Mazda CX-9 đạt độ an toàn năm sao từ ANCAP

Mazda-CX-9

Theo báo cáo của chương trình đánh giá hiệu suất an toàn của xe, Mazda CX-9 đạt được 35,87 điểm trên tổng số thang điểm là 37 điểm.

Một bài kiểm tra phân tích về điểm số cho thấy chiếc SUV 5 chỗ đạt 14,87 điểm trong bài kiểm tra an toàn từ phía trước và trong bài kiểm tra tác động bên hông xe với thang điểm là 16 điểm.

Thử độ an toàn Mazda CX-9 tác động từ phía phụ

Mazda CX-9 cũng ghi điểm hoàn hảo ở phía phụ khi tác động, còn phần bảo vệ người đi bộ CX-9 đạt điểm 29.30 trên 36, xếp hạng loại tốt. Đánh giá này cũng được áp dụng trong các thử nghiệm bảo vệ Whiplash là tốt.

Thử độ an toàn Mazda CX-9 tác động từ phía trước

Trong số các tính năng an toàn trên các phiên bản tiêu chuẩn của CX-9 bao gồm 2 túi khí phía trước, túi khí ở ngực người lái và túi khí rèm. Các trang bị an toàn khác của CX-9 bao gồm cảnh báo điểm mù, kiểm soát hành trình, giữ làn, kiểm soát đèn pha, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm. Hệ thống I-Activsense được thiết kế để người lái tránh được những mối nguy cơ tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa thiệt hại khi xảy ra va chạm.

Mazda CX-9 sử dụng phiên bản động cơ Skyactiv-G có công suất mạnh mẽ nhất, với dung tích 2,5 lít tăng áp, sản sinh 250 mã lực và 310 lb-ft mô men xoắn tại tua máy 2.000 vòng/phút.

Xem thêm: Thử độ an toàn: Kia Morning và Peugeot 208 nhận điểm 0

NCAP là chữ viết tắt của New Car Assessment Program – gọi là Uỷ Ban Đánh Giá Ô tô Mới, với mục đích phổ biến kiến thức cho người tiêu dùng về tầm quan trọng của những chiếc xe an toàn.